{关键字}

chơi bài baccarat dễ thắng-Tool hack baccarat trên điện thoại iOS

Chúng ta thường chủ quan về các vấn đề phòng cháy chữa cháy, hay các kỹ năng cần có khi đám cháy xảy ra.  Giả sử một ngày nào đó chung cư bạn sống xảy ra đám cháy lớn thì làm sao để thoát hiểm? Các kỹ năng thoát hiểm khi cháy chung cư là gì? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

{关键字}

Vì sao đám cháy ở chung cư không kiểm soát được

Hiện nay đa phần các tòa nhà chung cư ở ngay khâu thiết kế các nhà đầu tư đã nghĩ đến và dự phòng trướ sự cố cháy nổ. Ở các tòa nhà cao tầng người ta sẽ lắp đặt các hệ thống báo cháy, chữa cháy hoặc các lối thoát hiểm.

Tuy nhiên vẫn có nhiều trường hợp khi đám cháy xảy ra đã không phát hiện kịp thời. Đám cháy bùng phát lớn hơn, phải chờ sự giúp đỡ từ lực lượng PCCC.

Nguyên nhân các đám cháy bùng phát lớn:

 • Hệ thống báo cháy, chữa cháy hoạt động không hiệu quả. Đặc biệt là đầu báo khói, loa báo động khiến đám cháy lây lan lớn mới phát hiện. Hệ thống chữa cháy tự động không hoạt động làm cho đám cháy lan rộng. Nguyên nhân để xảy ra tình trạng trên là do việc bảo trì hệ thống PCCC không theo định kỳ theo quy định.
  {关键字}

  Đầu báo khói giúp báo động cháy khi có khói xuất hiện trong khu vực lắp đặt

 • Đội ngũ quản lý ở chung cư chưa được tập huấn về cách xử lý khi có đám cháy. Có thiết bị chữa cháy nhưng không biết cách sử dụng phải chờ sự trợ giúp từ bên ngoài.

Cách thoát hiểm khi cháy chung cư

Đa phần khi nghe có cháy ở chung cư tâm lý chung của nhiều người là sợ hãi, nháo nhào tìm cách thoát thân.  Thay vì đi lối thoát hiểm thì ít người chọn cách nhanh nhất đó là xuống đất bằng thang máy. Tuy nhiên điều này vô cùng nguy hiểm nếu thang máy bị ngừng hoạt động do cúp điện toàn chung cư. Lượng khí thải ra từ đám cháy có thể gây độc đối với nhiều người.

Nếu chẳng may rơi vào tình huống chung cư bạn sống có hỏa hoạn. Điều đầu tiên điều đầu tiên là cần hết sức bình tĩnh. Suy nghĩ lại lối thoát hiểm ở tầng bạn đang sống và nhanh chóng theo lối thoát hiểm, cầu thang bộ đi xuống.

 • Để tránh ngạt khói khi di chuyển mọi người cố gắng bò hoặc trườn sao cho mặt sát sàn. Bởi vì khói thường lơ lửng ở trên. Dùng khăn mặt ẩm hoặc giấy ướt để bịt mũi và miệng.
 • Nếu các cầu thang, lối thoát hiểm quá đông thì có thể tập trung ở lan can để chờ lực lượng cứu giúp
  {关键字}
 • Một số biện pháp thoát hiểm  khi cháy chung cư khác. Như leo xuống đất bằng thang dây, sợi chống nhiệt nếu ở tầng cao. Hoặc có thể nhảy xuống nếu có hỗ trợ đệm đặt dưới mặt đất.
 • Giữ tâm lý bình tĩnh. Nguyên nhân khiến không ít người tử vong khi tai nạn do yếu tố tâm lý. Thay vì thoát thân nhiều người hoảng loạn giẫm đạp lên nhau. Hoặc cố thoát khỏi đám cháy mà không quan tâm đến sự nguy hiểm.
 • Tìm cách thoát khỏi hoặc tránh xa nhưng không gian dễ ngạt như phòng kín. Các địa điểm gây cháy nổ như bình ga, tủ lạnh, máy lạnh.

Lời kết

Phòng bệnh hơn chữa bệnh. Để phòng trường hợp xảy ra, các chung cư nên tổ chức tập huấn kỹ năng xử lý tính huống và chuẩn bị tâm lý cho người dân.

Bảo trì hệ thống phòng cháy chữa cháy định kỳ giúp phát hiện đám cháy sớm và có các biện pháp xử lý đám cháy kịp thời, hạn chế thiệt hại.

Tham khảo: Dịch vụ bảo trì hệ thông phòng cháy chữa cháy tại TP.HCM, Bình Dương

chơi bài baccarat dễ thắng-Tool hack baccarat trên điện thoại iOS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


.
.
.
.
chơi bài baccarat dễ thắng-Tool hack baccarat trên điện thoại iOS